Thuyết minh phương pháp làm đồ dùng học tập

Thứ sáu , 08/07/2016, 10:14 GMT+7
     

Đề bài: Viết bài thuyết minh phương pháp làm đồ dùng học tập có tên: Nhím mang bút.

1. Mở bài:

Học tập sẽ rất căng thẳng nếu bạn học không đúng cách. Một trong những cách giải trí là tạo ra những đồ dùng học tập để bày ở bàn mình. Ta hãy cùng trang trí góc học tập của mình với “chú nhím mang bút”.

2. Thân bài:

Chuẩn bị để làm “chú nhím mang bút bi”, cần:

- Đất sét

- Giấy bạc

- Sơn hoặc bột màu vẽ.

Cách làm:

- Dàn đất cho mỏng, cho nắm giấy bạc vào giữa, bọc đất kín xung quanh.

- Xoa đất thành hình con nhím. Dùng đuôi bút chỉ chọc thành những lỗ tròn.

- Nặn 4 chân và mũi gắn vào thân nhím. Vẽ mắt, miệng cho nhím.

- Đợi cho đất sét và màu khô đặt nhím lên bàn, cắm bút của mình vào những cái lỗ trên mình nhím.

Yêu cầu:

- Không bị nhòe màu.

- Trên mình nhím có nhiều lỗ, với khoảng cách thích hợp.

- Màu sắc thích hợp.

3. Kết bài:

Qua đồ dùng học tập này, các bạn gái sẽ biểu diễn tài khéo tay của mình. Những chú nhím này sẽ giúp bạn thư giãn mỗi khi học tập căng thẳng. Ngoài chú nhím, bạn nên sáng tạo thêm các con vật khác.

 

Viết bài thuyết minh phương pháp làm Ống dựng bút bằng bìa.

Trên bàn học của bạn hẵn không thể thiếu một cái ống đựng bút xinh xắn. Nếu mua ngoài hàng thì không nói làm gì, nhưng nếu bạn tự tay làm nó thì sẽ rất độc đáo đấy.

Để làm được một chiếc ống đựng bút, bạn cần chuẩn bị: Một tấm bìa cứng với kích thước 12 X 20 centimét. Một tấm bìa mỏng. Giấy màu. Keo dán, kéo.

Đầu tiên, bạn hãy lấy tấm bìa cứng, cuốn lại thành hình trụ để làm ống đựng rồi dùng keo dính lại. Đặt ống đó lên tấm bìa mỏng. Vẽ một hình tròn quanh đáy ống bơ và vẽ hình cây cỏ liền vào hình tròn đó. Dùng kéo cắt rời hình vừa vẽ. Đặt hình vừa vẽ lên giấy màu xanh lá cây, căn đều và dùng kéo cắt rời, dán hai phần lại với nhau. Tương tự như hình cây cỏ, bạn có thể vẽ nhiều hình khác theo trí tưởng tượng của bạn. Phủ giây màu xanh da trời quanh ống, dán lại. Phần hình tròn dán dưới đáy ống, hình cây cỏ phủ gấp lên trên, cắt một sọc giấy bìa cứng làm thân bông hoa sao cho thân đó cao hơn ống một chút và cắt một bông hoa đính vào thân. Cuối cùng, đặt bông hoa đính vào đáy ống.

Vậy là chúng ta đã có một ống đựng bút xinh xắn (chiếc ống này phải bền, đẹp và các mối nối phải chắc chắn). Tương tự như vậy, bạn có thể làm được nhiều ống đựng bút với hình thù và màu sắc khác nhau. Với chiếc ống này, bạn có thể để những chiếc bút vào đó mà không sợ bị thất lạc.