Kể về trận thi đấu bóng chuyền

Thứ năm , 06/04/2017, 15:20 GMT+7
     

 Tập làm văn lớp 3: Hãy kể lại một trận thi đấu bóng chuyền mà em đã được xem trực tiếp (hoặc xem trên truyền hình) giữa các vận động viên Việt Nam với các vận động viên nước ngoài.

Bài làm

Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV được tồ chức tại Đắk Lắk. Trong những ngày qua, truyền hình luôn truyền trực tiếp những trận đấu bóng chuyền giừa các đội tuyển. Một trong những trận em nhớ nhất là trận chung kết giữa đội tuyển Việt Nam với đội U-krai-na.

Đúng 20 giờ ngày 27 tháng 8 hai đội bước vào sân. Các chị khởi động. Đội hình của nước ta rất đồng đều. Các chị vừa cao vừa đẹp. Trang phục của các chị là áo màu vàng nhạt, quần đen. Đội tuyển Việt Nam mặc quần đen áo đỏ truyền thống. Trông các chị rất khỏe mạnh, phấn chấn. Trong trận đấu này có hai trọng tài, trọng tài cầm còi người Thái Lan và một trọng tài người Việt Nam. Trận đấu bắt đầu. Hai đội đều rất linh hoạt trong từng pha bóng. Đúng là ăn miếng trả miếng. Cứ đội bên này ghi được một quả thì lập tức đội bên kia lại ghi một quả. Trận đấu cứ giằng co mãi. Cuối cùng ở hiệp một, đội tuyển Việt Nam đã thắng đội tuyển U-krai-na với tỉ số 25 - 23. Đến hiệp hai, cuộc đấu càng giằng co, gay cấn hơn. Lúc thì đội tuyển Việt Nam dẫn trước. Lúc đội tuyển U-krai-na dẫn trước. Rồi cuối cùng, hiệp đấu cũng kết thúc. Tỉ số là Việt Nam 27, U-krai-na 25. Như vậy, Việt Nam dẫn trước 2-0. Hiệp ba là hiệp quyết định đối với đội U-krai-na. Phải thắng đội tuyển Việt Nam trong hiệp ba thì U-krai-na mới có cơ hội chơi tiếp hai hiệp còn lại. Vì vậy, ngay từ đầu hiệp ba, đội tuyển U-krai-na đã tấn công liên tiếp. Đội tuyển Việt Nam cũng rất cố gắng. Sự cố gắng ấy đã không phụ lòng khán giả nhà. Cuối cùng, hiệp 3 cũng kết thúc. Đội tuyển Việt Nam lại thắng sát nút với tỉ số 25 - 23 như hiệp 1. Cả nhà thi đấu òa lên sung sướng khi một lần nữa đội tuyển Việt Nam đoạt được cúp vàng.

Chỉ xem trận đấu qua truyền hình mà em thấy thật vui và tự hào về đội tuyển nừ Việt Nam. Em cầu chúc các chị ấy sẽ thành công trong những giải đấu trong những năm tiếp theo.

thi dau bong chuyen