Tả con đường quen thuộc từ nhà đến trường

Chủ nhật , 27/12/2015, 12:49 GMT+7
     

Đề bài: Hãy miêu tả con đường thân thuộc từ nhà đến trường.

Bài làm

Từ nhà tôi cách trường không xa, tôi có thể đi nhiều ngả đường khác nhau. Nhưng con đường mà đã gắn bó thân quen với tôi là con đường Trần Hưng Đạo.

ta con duong quen thuoc tr nha den truong

Con đường lát nhựa đen bóng, rộng đủ hai  chiếc ô tô tải tránh nhau. Bên trái là nhà dân và mấy hiệu sách hai ba tầng san sát, bên phải là một số trường học và cơ quan nhà nước. Hai bên đường có vỉa hè rộng. Những tia nắng chói trốn mẹ đi chơi, chiếu lên mặt đường thành đốm sáng lung linh. Những chiếc khăn quàng đỏ tung bay tô điểm thêm vẻ đẹp cho con đường. Thêm vào đó là tiếng gọi lí nhí của các bạn học sinh nhỏ. Hai bên đường, hai hàng cây xanh um vẫy những chùm lá tươi non như những bàn tay trẻ con bé xíu. Thỉnh thoảng những chiếc xe máy chạy vi vút trên mặt đường, bóp còi inh ỏi, những nhạc sĩ ve tấu hòa ca những bản nhạc sôi động. Làn gió nhẹ thổi qua. Ôi! Trường tôi đây rồi!  Chào đường nhé, tôi vào học đây.

Con đường Trần Hưng Đạo đối với tôi như người bạn không thể lìa xa, cùng chia sẻ ngọt bùi ngày mưa cũng như ngày nắng. Nó gắn liền với tuổi thơ ấu của tôi khi bước chân tới trường.